Vé máy bay Hà Nội Chu Lai

Vé máy bay từ Hà Nội đi Chu Lai – Tam Kỳ Quảng Nam giá rẻ bán qua điện thoại 0904 368 809 giao vé miễn phí, mọi lúc mọi nơi.

Duy nhất VietNam Airlines hiện đang khai thác Đường bay Hà Nội Chu Lai – Tam Kỳ với tần suất tối thiểu mỗi tuần 4 chuyến bay.

Thời gian bay giữa Hà Nội và Chu Lai là 1 tiếng 20 phút (80″), khoảng cách giữa hai thành phố là 980km. Khoảng cách từ sân bay Nội Bài vào trung tâm thủ đô Hà Nội (theo tuyến Nội Bài – Nam Thăng Long – Yên Phụ – Hồ Gươm) là 30,4km và thời gian di chuyển bằng taxi hết 40 phút.

Thông tin chung hành trình và vé máy bay Hà Nội Chu Lai – Tam Kỳ (và ngược lại)

Đường bay Hà Nội (Sân bay Nội Bài – HAN) – Chu Lai (Sân bay Chu Lai- VCL)

STT

Hãng hàng không khai thác

Ngày bay

Thời gian bay

(phút)

Giá vé rẻ nhất

Giá vé thông thường

Hành lý xách tay

Hành lý ký gửi

Máy bay sử dụng

1 VietNamAirlines

2,4,6,7

80″

1.089.000

1.300.000

7kg

20kg

ATR Turboprop

 

TỔNG ĐẠI LÝ VÉ MÁY BAY TOÀN CẦU

Cam kết giá vé rẻ nhất
Phục vụ mọi lúc, mọi nơi, mọi tuyến bay
Tổng đài tư vấn và giải đáp thắc mắc: 0904 368 809
Văn phòng Hà Nội: 16 Trần Hưng Đạo- P. Phan Chu Trinh – Q. Hoàn Kiếm – Hà Nội


 

Vài nét giới thiệu

Quảng Nam là một tỉnh thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, Việt Nam, là vùng đất còn lưu giữ nhiều dấu tích của nền Văn hóa Chămpa. Tên gọi Quảng Nam có nghĩa là “mở rộng về phương Nam”. Quảng Nam nằm ở chính trung điểm đất nước theo trục Bắc – Nam, là nơi giao hòa của những sắc thái văn hóa giữa hai miền và giao lưu văn hóa với bên ngoài, điều này góp phần làm cho Quảng Nam giàu truyền thống văn hóa, độc đáo về bản sắc văn hóa.

Khu Di tích Mỹ Sơn là cả một quần thể kiến trúc độc đáo của những ngôi đền tháp uy nghiêm, hùng tráng lưu dấu một thời huy hoàng của các vị vua Chăm. Có thể nói, đền tháp Mỹ Sơn là một hình ảnh điển hình của lịch sử kiến trúc cổ Chămpa. Cho đến nay, qua rất nhiều nghiên cứu của các chuyên gia trong và ngoài nước, kỹ thuật nung gạch, kỹ thuật xây dựng đền tháp Chàm vẫn còn là một ẩn số. Điều này góp phần tăng thêm vẻ huyền bí cho những ngôi tháp cổ Mỹ Sơn khi du khách đến thăm. Đô thị cổ Hội An – nơi “hội thủy, hội nhân và hội tụ văn hóa”, nơi tụ cư, hỗ cư và hợp cư của nhiều sắc thái văn hóa của người Việt, người Hoa, người Nhật Bản và người châu Âu… từ thế kỷ XVI. Hội An là một trong số rất ít những đô thị được bảo tồn tương đối nguyên vẹn với một tổng thể kiến trúc phong phú, đa dạng. Quảng Nam cũng là nơi lưu giữ hàng trăm công trình kiến trúc Việt cổ như đình, chùa, văn miếu, lăng miếu, nhà ở… có niên đại cách đây 300 – 500 năm. Các di tích này không chỉ có giá trị về mặt văn hóa, nghệ thuật mà còn có ý nghĩa lịch sử quan trọng, thể hiện sự phát triển lâu đời của một vùng văn hóa đàng Trong.

Quảng Nam còn là nơi có nhiều làng nghề truyền thống được hình thành và phát triển từ nhiều đời nay. Trải qua hàng trăm, hàng ngàn năm, nghề và làng nghề đã tồn tại và phát triển ở đây như một phần không thể tách rời lịch sử mỗi làng quê, thôn xóm của vùng đất này. Bên cạnh đó, Lễ hội ở Quảng Nam cũng hết sức phong phú và đa dạng. Các lễ hội của người dân miền núi, miền biển, lễ hội nông nghiệp, lễ hội tôn giáo,… tất cả đều mang yếu tố tín ngưỡng, tâm linh, được tổ chức đều đặn hàng năm để cầu mong cho mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an; để ngợi ca những bậc tiền nhân; hướng về cội nguồn, truyền thống của dân tộc và thể hiện khát vọng vươn tới chân – thiện – mỹ của con người nơi đây… Trong những năm gần đây, thực hiện Nghị quyết TW 5 (khóa VIII) về xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc, sự nghiệp văn hóa-thông tin Quảng Nam có nhiều khởi sắc, tạo ra các phong trào văn hóa văn nghệ sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa được phát động với trên 1.320 thôn, 64 xã văn hóa, Hội An: thị xã văn hóa. Trên 220 di tích lịch sử cách mạng trong đó có 17 di tích xếp hạng quốc gia được giữ gìn và tôn tạo; xây dựng thêm hàng trăm nhà làng truyền thống (nhà Gươl, Rông…) cho đồng bào các dân tộc. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao như: hội thi, hội diễn, lễ hội, giao lưu văn hóa, văn nghệ làng xã,… nhất là Lễ hội Quảng Nam – Hành trình di sản, Lễ hội Văn hóa – Thể thao các huyện miền núi được tổ chức thường kỳ, góp phần giữ gìn, tôn tạo, phát huy, giao lưu và quảng bá giá trị văn hóa xứ Quảng, đồng thời đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của nhân dân. Hàng năm, tỉnh xuất khẩu lao động 150 – 200 người, giải quyết việc làm 30.000 lao động. Năm 2005, phấn đấu tổng sản phẩm GDP tăng 12,5%, giảm tỷ lệ đói nghèo xuống dưới 10%. Đẩy mạnh phong trào xây dựng đời sống văn hoá cơ sở, tăng cường quản lý Nhà nước, giữ vững định hướng phát triển văn hóa thông tin trong tình hình mới, bảo đảm môi trường văn hoá xã hội lành mạnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *