Làm thủ tục trực tuyến

Mạng Internet mang lại rất nhiều tiện ích hữu dụng cho người sử dụng, một trong các tiện ích phổ thông của Internet là hệ thống thư điện tử (email), trò chuyện trực tuyến (chat), máy truy tìm dữ liệu (search engine), các dịch vụ thương mãi và chuyển ngân, và các dịch vụ về y tế giáo dục như là chữa bệnh từ xa hoặc tổ chức các lớp học ảo, làm thủ tục lên máy bay trực tuyến ( check- in) giúp tiết kiệm thời gian làm thủ tục tại sân bay.

 1. Làm thủ tục chuyến bay trực tuyến (Web Check-in) là gì?
  Với hệ thống làm thủ tục trên internet (hay còn gọi là hệ thống web check-in), hành khách có thể làm thủ tục tại bất cứ máy tính nào có nối mạng internet và kết nối được với website của Vietnam Airlines. Hành khách có thể làm thủ tục trước chuyến bay, tự lựa chọn chỗ ngồi và tự in thẻ lên tàu để hoàn tất quá trình làm thủ tục.

  2. Tôi cần những thiết bị gì để có thể làm thủ tục trực tuyến?
  Quý khách có thể làm thủ tục tại bất cứ máy tính nào có nối mạng internet và kết nối được với website của Vietnam Airlines, ngoài ra cần phải có máy in để in Thẻ lên tàu.

  3. Tôi chưa được xác nhận chỗ trên chuyến bay, tôi có thể làm thủ tục trực tuyến được không?
  Việc làm thủ tục trực tuyến chỉ áp dụng cho các hành khách đã có vé điện tử còn hiệu lực, đã xác nhận chỗ trên chuyến bay.

  4. Tôi có yêu cầu về dịch vụ xe lăn, tôi có thể làm thủ tục trực tuyến được không?
  Hiện nay việc làm thủ tục trực tuyến không áp dụng cho các hành khách có yêu cầu dịch vụ đặc biệt (trừ hành khách yêu cầu dịch vụ suất ăn đặc biệt). Do đó, quý khách với yêu cầu dịch vụ xe lăn vui lòng làm thủ tục chuyến bay tại sân bay.

 2. Những chuyến bay nào của Vietnam Airlines tôi có thể làm thủ tục trực tuyến?

Hệ thống làm thủ tục trực tuyến áp dụng cho các chuyến bay quốc tế và nội địa do Vietnam Airlines khai thác và xuất phát từ các thành phố sau:

 • Busan (PUS)
 • Đà Nẵng (DAD)
 • Hà Nội (HAN)
 • Tp. Hồ Chí Minh (SGN)
 • Kuala Lumpur (KUL)
 • Phnom Penh (PNH)
 • Siem Reap (REP)
 • Seoul Incheon Int (ICN)
 • Vientiane (VTE)
 • Changi Airport (SIN)
 1. Tôi có thể làm thủ tục trực tuyến cho chuyến bay của mình vào thời điểm nào?
  Quý khách có thể làm thủ tục trực tuyến trong khoảng thời gian từ 40 giờ đến 02 giờ trước giờ khởi hành theo lịch của chuyến bay.

  7. Đoàn khách của tôi gồm 10 người, tôi có thể làm thủ tục trực tuyến được không?
  Hệ thống làm thủ tục trực tuyến cho phép làm thủ tục cho đoàn tối đa không quá 09 người trong một lần làm thủ tục. Đoàn khách từ 10 người trở lên cần làm thủ tục thành nhiều lần, mỗi lần không quá 09 người.

  8. Tôi có thể làm thủ tục trực tuyến cho hành trình khứ hồi không ?
  Quý khách có thể làm thủ tục cho hành trình khứ hồi với điều kiện khoảng cách giữa giờ khởi hành của chuyến bay chiều đi và chuyến bay chiều về trong vòng 12 giờ.

  9. Tôi có thể thay đổi vị trí ghế ngồi sau khi đã hoàn tất việc làm thủ tục trực tuyến?
  Khi đã hoàn tất các bước làm thủ tục trực tuyến và đã in thẻ lên tàu, hệ thống web check-in sẽ không cho phép hành khách thay đổi lại vị trí ghế ngồi. Nếu hành khách thực sự có nhu cầu muốn thay đổi vị trí ghế ngồi, hành khách có thể yêu cầu tại quầy xác nhận Thẻ lên tàu khi lên sân bay. Trong trường hợp vị trí ghế ngồi đó chưa được sử dụng, nhân viên thủ tục sẽ đáp ứng yêu cầu của hành khách.

  10. Các bước làm thủ tục trực tuyến như thế nào?
  Việc làm thủ tục trực tuyến được thực hiện dễ dàng thông qua các màn hình hướng dẫn trên hệ thống web check-in theo các bước sau:

 • Nhập chính xác tên theo đúng thông tin khi đặt chỗ cùng mã đặt chỗ hoặc số hiệu chuyến bay của hành khách.
 • Kiểm tra thông tin chuyến bay được hiển thị trên màn hình bao gồm tên hành khách, thành phố đi, đến; giờ cất cánh, hạ cánh. Hành khách là hội viên chương trình khách hàng thường xuyên của Vietnam Airlines nhấn vào nút “FF NUMBER” để nhập số thẻ hội viên.
 • Hệ thống sẽ hiển thị sơ đồ ghế ngồi máy bay, hành khách sẽ tự chọn vị trí ngồi cho mình trên sơ đồ ghế ngồi được hiển thị.
 • Kết thúc các bước trên, hệ thống sẽ hiển thị thẻ lên tàu của hành khách. Hành khách in thẻ lên tàu bằng giấy A4 và hoàn tất quá trình làm thủ tục.
 1. Tại sao tôi không thực hiện làm thủ tục trực tuyến được?

Nếu không làm được thủ tục trực tuyến, Quý khách cần kiểm tra lại các thông tin cá nhân và thông tin đặt chỗ. Một số lý do không cho phép làm thủ tục trực tuyến như sau:

 • Hành khách chưa thực hiện việc xác nhận đặt chỗ.
 • Hành khách chưa đặt chỗ trên chuyến bay. Để làm thủ tục trực tuyến, hành khách phải có vé điện tử có hiệu lực và đã đặt chỗ trên chuyến bay
 • Hành khách đi với trẻ nhỏ dưới 02 tuổi hoặc hành khách có yêu cầu trợ giúp y tế. Hành khách với yêu cầu dịch vụ đặc biệt (trừ dịch vụ suất ăn đặc biệt) vui lòng đến sân bay để làm thủ tục chuyến bay.
 • Hành khách đi theo đoàn quá đông. Hiện tại, hệ thống làm thủ tục trên internet chỉ cho phép làm thủ tục cho đoàn tối đa không quá 9 khách.
 • Hành khách đã đặt chỗ nhưng không phải trên chuyến bay của Vietnam Airlines khai thác.
 • Hành khách sử dụng vé miễn cước FOC, vé giảm ID/AD.
 1. Tôi là hội viên chương trình Bông Sen Vàng của Vietnam Airlines, tôi có được cộng điểm thưởng khi làm thủ tục trực tuyến không?
  Hội viên Chương trình Bông Sen Vàng cần điền số thẻ Hội viên trong quá trình làm thủ tục, điểm thưởng sẽ được cộng tự động vào tài khoản của Quý khách theo đúng tiêu chuẩn.

THẺ LÊN TÀU TỰ IN

13. Thẻ lên tàu tự in là gì?
Sau khi hoàn tất thủ tục trực tuyến, hệ thống sẽ hiển thị Thẻ lên tàu để Quý khách tự in. Quý khách cần mang Thẻ lên tàu tự in này lên sân bay để thực hiện chuyến bay.

14. Điều gì xảy ra nếu tôi không in được Thẻ lên tàu?
Việc làm thủ tục trực tuyến chỉ hoàn tất khi hành khách in được thẻ lên tàu và mang Thẻ lên tàu tự in đó lên sân bay để thực hiện chuyến bay. Trong trường hợp quá trình in thẻ lên tàu của hành khách gặp trục trặc (máy tính, máy in gặp trục trặc), hành khách có thể nhập lại tên và mã đặt chỗ hoặc số hiệu chuyến bay của hành khách để in lại Thẻ lên tàu.

15. Thời gian sớm nhất và muộn nhất để tôi có thể in thẻ lên tàu?
Tương tự như thời gian làm thủ tục chuyến bay trực tuyến, hành khách có thể in thẻ lên tàu trong khoảng thời gian từ 40 giờ đến 02 giờ trước giờ khởi hành theo lịch của chuyến bay.

16. Để in Thẻ lên tàu, tôi cần thực hiện như thế nào?
Để có thể tự mình in thẻ lên tàu, hành khách cần đảm bảo các yêu cầu sau:

 • Máy in để thực hiện việc in Thẻ lên tàu
 • Nên sử dụng Internet Explorer 6.0 và lựa chọn cỡ giấy A4 để Thẻ lên tàu được in ra theo mẫu chuẩn là một (01) trang A4.
 • Thẻ lên tàu trên giấy A4 phải đảm bảo các thông tin trên thẻ và phần mã vạch trên thẻ không bị xước, nhoè do lỗi máy in. Trong trường hợp Thẻ lên tàu của Quý khách được in trong hai (02) trang giấy A4, Quý khách vui lòng mang đầy đủ 02 trang giấy lên sân bay.

TẠI SÂN BAY

17. Sau khi đã hoàn tất làm thủ tục trực tuyến, tôi phải làm gì tại sân bay?

Khi đã hoàn tất việc làm thủ tục trực tuyến, hành khách cần thực hiện các thủ tục sau tại sân bay:

 • Có mặt tại quầy xác nhận thẻ tại sân bay muộn nhất 45 phút trước giờ khởi hành với Thẻ lên tàu tự in.
 • Tại quầy xác nhận Thẻ lên tàu tự in, nhân viên thủ tục sẽ kiểm tra giấy tờ tuỳ thân của hành khách và đóng dấu kiểm soát vào Thẻ lên tàu tự in.
 • Sau khi hoàn tất việc xác thực Thẻ lên tàu tự in, hành khách tiếp tục qua cửa kiểm tra an ninh, vào phòng chờ và lên tàu bay.
 1. Tôi có thể thực hiện việc xác nhận Thẻ lên tàu tự in muộn nhất khi nào?
  Thời điểm muộn nhất mà Quý khách có thể thực hiện việc xác nhận Thẻ lên tàu tự in là 45 phút trước giờ khởi hành chuyến bay của quý khách. Nếu quý khách không thực hiện việc xác nhận Thẻ lên tàu tự in theo đúng thời gian quy định, Vietnam Airlines sẽ huỷ bỏ việc làm thủ tục trực tuyến của Quý khách.

  19. Tôi thực hiện việc xác nhận Thẻ lên tàu tự in tại đâu ?
  Thông tin về quầy xác nhận Thẻ lên tàu tự in của quý khách sẽ được cung cấp tại các bảng thông báo hướng dẫn được đặt tại sân bay.

  20. Khi tôi đã hoàn tất việc làm thủ tục trực tuyến, có thể xảy ra trường hợp tôi phải làm thủ tục lại từ đầu hoặc phải thay đổi vị trí ghế ngồi khi lên sân bay hay không?
  Hệ thống làm thủ tục trực tuyến là nhằm tạo sự thuận tiện cho hành khách khi đi trên các chuyến bay của Vietnam Airlines, do đó Vietnam Airlines sẽ luôn đảm bảo giữ chỗ cho những hành khách đã hoàn tất việc làm thủ tục trên internet và thực hiện xác nhận thẻ theo đúng thời gian quy định. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định như liên quan đến vấn đề an toàn, an ninh của chuyến bay hoặc các tình huống cần thiết khác, Vietnam Airlines có thể phải yêu cầu hành khách đã hoàn tất việc làm thủ tục trực tuyến thực hiện việc làm thủ tục lại tại quầy, thay đổi vị trí ghế mà không cần báo trước. Để đảm bảo an toàn chuyến bay, Vietnam Airlines rất mong sự thông cảm của hành khách.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *