Tại sao có những lúc mua vé lại mất tiền?

Bài viết này sẽ tư vấn giúp bạn có được lựa chọn đúng đắn phương thức mua vé máy bay cho các chuyến bay của mình. Tránh rủi ro khi đặt vé qua mạng, lựa chọn đại lý cung cấp vé máy bay có uy tín, có thương hiệu để chuyến đi của mình được “thuận buồm xuôi gió”. 3 cách để mất tiền khi mua vé online là cách nói vui của bài viết với mục đích giúp bạn đọc dễ ghi nhớ những nguyên nhân gây ra thiệt hại online mà thôi !


Mua vé online là một ứng dụng tuyệt vời tạo tiện ích rất lớn cho khách hàng, đặc biệt những khách hàng ở xa đại lý vé máy bay, xa ngân hàng, hoặc đơn giản là không có tiền mặt mang theo. Tuy nhiên, cũng có nhiều khách hàng gặp phải những sự cố mất tiền, mất thời gian rất đáng tiếc do chuyện thanh toán online bằng thẻ tín dụng mang đến. Theo kinh nghiệm của các chuyên viên khách hàng Phòng bán vé Toàn Cầu, rủi ro thiệt hại thường xảy ra đối với khách hàng mua vé online theo 3 cách:

Cách thứ 1: bị lộ mật khẩu PIN của thẻ tín dụng

Một số website hoặc máy tính công cộng bảo mật không tốt, bị nhiễm virut khi bạn bấm vào mục thanh toán bằng thẻ tín dụng, để lại thông tin mật khẩu tài khoản, do đó, chủ tài khoản có thể bị rút tiền bằng cách chuyển tiền online trong một thời gian dài mà không hề hay biết.

Cách thứ 2: thanh toán bị đúp nhiều lần mà không biết

Đôi khi, không rõ lý do (có thể do khách hàng bấm đúp nhiều lần) , vé sẽ được chuyển thanh toán làm 2,3 lần cùng một khoản tiền. Nếu không để ý khách hàng sẽ không biết thẻ mình bị chuyển đúp, sau này nếu có biết được việc giải quyết cũng tốn nhiều thời gian gọi điện trao đổi, viết đơn, gặp gỡ đại diện hãng hàng không.

Cách thứ 3: sai thông tin vé mà không biết “kêu” ai

Việc hỗ trợ khách hàng online thường khá khó khăn, vì vậy, chẳng may khách hàng mua vé sai tên, sai hành trình, sai loại vé … sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc hỗ trợ giải quyết.

Do vậy, theo chúng tôi, tốt nhất là bạn nên mua vé tại đại lý để được hưởng những tiện lợi do mua vé online mang lại (như hỗ trợ đổi tên, thay đổi ngày bay, thay đổi hành trình, thêm bớt hành khách…), tránh được rủi ro phiền toái không đáng có mà chi phí lại rất ít.

Liệu tôi có bị nâng giá khi mua tại đại lý?

Câu trả lời là còn tùy vào việc bạn mua đại lý nào. Một đại lý uy tín (thường là đại lý có thương hiệu) sẽ luôn xem xét giá bán trên thị trường để đưa ra một chính sách giá cạnh tranh. Giá đại lý thường ngang bằng hoặc thấp hơn 1 chút ít so với giá bán tại hãng (ngay cả khi bạn mua online). Một đại lý không có danh tiếng thường tồn tại dựa vào một vài khách hàng ít ỏi trong ngày, do vậy họ luôn “chặt chém” khi có khách để bù đắp chi phí cho khoảng thời gian “ngồi chơi, xơi nước”!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *