Thông tin về sân bay quốc tế Cần Thơ

Thông tin về sân bay quốc tế Cần Thơ


Thông tin chung

Tên giao dịch chính thức: Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ. Tên tiếng Anh Can Tho International Airport (CTIA).

Địa chỉ: 179B đường Lê Hồng Phong, Phường Trà An, Quận Bình Thủy, TP Cần Thơ.

Khoảng cách: Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ nằm cách trung tâm thành phố Cần Thơ 8km về phía Tây Bắc, là tâm điểm của các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, nằm trong tiểu vùng sông Mekong với dân số khoảng 18 triệu người.

Hiện tại Cần Thơ chưa có chuyến xe buýt công cộng nào để đón khách từ sân bay đến trung tâm thành phố nên du khách có thể đi taxi, xe ôm hoặc thuê xe của các công ty du lịch.

  • + Taxi được nhiều hành khách lựa chọn. Hiện có 2 hãng uy tín là Taxi Mai Linh (0710.3.828.282) và Green Taxi (0710. 3.739.739) với giá dao động từ 11.500 – 17.500đ/km.
  • + Dịch vụ đón tiễn sân bay của các công ty du lịch rất phát triển, du khách có thể đặt dịch vụ này ở các đại lý du lịch trên toàn quốc. Giá đón tiễn sân bay là 200.000đ/lượt.
  • + Xe ôm: Giá xe ôm ở Cần Thơ được tính là 7.000đ/km. Tuy nhiên xe máy không được đỗ ở trong sân bay nên du khách cần phải đi bộ ra đường mới có thể bắt được xe.

Thông tin chung về nhà ga

Hiện sân bay Cần Thơ có 1 nhà ga. Nhà ga hành khách nằm ngay trước sân đỗ tàu bay với lưu lượng theo thiết kế khoảng 3 đến 5 triệu hành khách/năm.

Nhà ga có 2 tầng với diện tích sàn xây dựng là 20.750 m2, được trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ khai thác hàng không và phi hàng không. Tầng 1 của nhà ga được bố trí phục vụ hành khách đến Quốc tế và đến Quốc nội; còn tầng 2 được bố trí phục vụ hành khách đi Quốc tế và đi Quốc nội.

Theo Bùi Tấn Thuận – Nguồn sưu tầm

Tags: ve may bay Ha Noi Can Tho, ve may bay Can Tho Ha Noi, ve may bay di Ha Noi

Bài: Thông tin về sân bay quốc tế Cần Thơ

  1. Tên giao dịch chính thức: Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ. Tên tiếng Anh Can Tho International Airport (CTIA).

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *